Cách sử dụng máy giặt Electrolux

0935.786.456

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux

Bạn đã biết cách sử dụng máy giặt Electrolux chưa ? ngày nay chúng ta tiếp nhận và sử dụng rất nhiều sản phẩm công nghệ do đó việc sử dụng máy giặt Electrolux cũng khá là đoen giản, bạn chỉ cần nhớ một số công đoạn sử dụng bảng điều khiển là có thể nắm trọn quyền sử dụng máy giặt Electrolux trong lòng bàn tay.

Hôm nay Điện Lạnh Thịnh Phát sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux cho người mới sử dụng.

Ngày nay máy giặt với nhiều tính năng thông minh sẽ hỗ trợ cho chúng ta rất nhiều công sức và thời gian, đã đến lúc thời gian của bạn dành cho công việc khác, máy giặt Electrolux giúp bạn làm sạch quần áo như mới.

Cách sử dụng máy giặt Electrolux từ A – Z.

Để bạn có thể dễ dàng điều khiển một chiếc máy giặt Electrolux đời mới với nhiều tính năng hiện đại nhất, sử dụng đúng trình tự kỹ thuật. sau đây là các bước sử dụng đơn giản hiện quả.

Bước 1: bỏ đồ vào lòng giặt
– Mở cửa máy giặt bỏ đồ vào lòng máy giặt từng cái một để đảm bảo càng tơi càng tốt nó giúp cho đồ chúng ta sạch nhất, đóng cửa máy giặt lại đảm bảo chu trình của máy giặt và giúp máy giặt hoạt động an toàn.
Bước 2: chuẩn bị bột giặt kéo ngăn chứa ra và đổ vào.
– Kéo ngăn chứa ra chúng ta cho nước giặt và nước xã cào hai ngăn khác nhau, đảm bảo nước giặt và nước xã vừa đủ không nên cho quá nhiều (không ngập chữ max).
– Đỗ nước xã vãi vào ngăn có hình kí tự không ngập chữ max

ngăn chứa nước giặt và nước xã của máy giặt Electrolux

Bước 3: chọn chế độ giặt

– Máy giặt Electrolux bao gồm 14 chương trình giặt khác nhau (tùy theo từng model máy mà có đủ 14 chương trình hay không)

Đối với các model máy giặt có phím chắc năng dạng chữ:

Cách sử dụng máy giặt Electrolux

– Ý nghĩa của từng phím chức năng này
Cottons (vải bông): Chức năng này nên sử dụng đối với loại vải cottong trắng và đang gặp tình trạng rất bẩn.
Mixed (hỗn hợp):Sử dụng khi chúng ta giặt nhiều quần áo có nhiều thành phần vải khác nhau và ở điều kiện vết bẩn bình thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 60°C.
Delicates (Vải dễ hỏng): Chức năng này sử dụng trên các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay hàng thổ cẩm. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.
Quick 18 (Nhanh): Sử dụng ở các loại vải hỗn hợp. khi các vết bẩn mà quần áo gặp phải ở tình trạng sáng màu và bạn cần làm sạch chúng nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp 30°C.
Spin (Vắt): Chức năng này sử dụng để vắt sạch quần áo trong lồng máy giặt.
Rinse (Xả): Chức năng này sử dụng để xả và vắt khô quần áo (chức năng này nên sử dụng khi bạn cho nước xả vải vào).

– Energy Saver (Bộ tiết kiệm năng lượng): Chức năng này ứng dụng với đồ trắng và đồ bền màu hay vải bông bị bẩn thông thường. Chương trình này giúp cho tiết kiệm được điện năng đáng kể cũng như giúp giặt được tốt hơn.
Baby (Đồ trẻ em): Vì quần áo trẻ em khá mỏng (nên chúng ta sử dụng chức năng này) nếu như sử dụng chức năng giặt thông thường sẽ làm rách quần áo hoặc bị bung chỉ. Còn nếu sử dụng chức năng này thì sẽ giúp cho quần áo được bền hơn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.
Bedding (Bộ gường ngủ): Chương trình này sử dụng cho bộ chăn lông, ra phủ giườn. Với chương trình này chúng ta sẽ không còn quá lo việc vất vã khi giặt bộ chăn ra, gối nệm như trước đây.
Wool (Len): Chương trình này sử dụng cho quần áo len, kết hợp các công thức giặt nhẹ nhàng giúp cho quần áo len không bị co hay bị chạy chỉ.
Refresh Cottons (Làm mới vải bông): Chương trình này sử dụng cho những quần áo làm từ chất liệu vải bông. Chương trình này sẽ chạy kết hợp cùng với Vapour (giặt hơi nước) giúp loại bỏ mùi hôi và giúp làm giảm vết nhăn trên quần áo.
Refresh Mixed (Làm mới hỗn hợp): giúp loại bỏ mùi hôi và giảm vết nhăn trên quần áo và nó có thể hoạt động ở nhiều loại vải khác nhau không chỉ với Cottons như Refresh Cottons.

Đối với các model máy giặt Electrolux inverter

Cách sử dụng bảng điều khiển máy giặt Electrolux

Số 1: Nút nguồn
Số 2: chế độ giặt Cotton
Số 3: chúng ta chọn dấu * nghĩa là giặt lạnh
Số 4: Gồm các thông số như nhiệt độ khi giặt Temp.
Số 5: vắt khô.
Số 6: chỉnh thời gian giặt bạn muốn.
Số 8: nếu quần áo đã được giặt tay chúng ta chỉ muốn vắt khô chúng ta nhấn More nhấn khi màn hình hiển thị Spin, nhấn start khoảng 10 phút là xong.
Số 13: Nhấn nút Srart để cho máy chạy. Quá trình chạy hoàn toàn tự động.

Bước 4: Chọn nhiệt độ nước Temperature
– Máy giặt Electrolux có 6 chương trình nước ( * – nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ)
– Tùy theo nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo mà chọn mức nhiệt độ phù hợp.
– Chọn nhiệt độ là chọn chế độ hâm nóng từ 3 -4 lít nước đầu tiên lên đến mức nhiệt độ phù hợp để hòa tan xà phòng giúp xà phòng ngấm sâu hơn vào từng sợi vải để đánh bật vết bẩn ra ngoài. Vì vậy khi chọn mức nhiệt độ cao nhất là 90 độ thì công suất tiêu thụ của máy mới đạt tối đa 2000W
– Quá trình giặt về sau có 3 lần xả nước, mỗi lần 20 lít đều xả bằng nước lạnh. Công suất tiêu thụ cho quá trình giặt là 390W-420W.

Bước 5: Chọn số vòng vắt Spin
– Chọn số vòng vắt cao hơn để quần áo được đánh bật vết bẩn tốt hơn và khi vắt sẽ kiệt nước hơn.
– Số vòng vắt của máy giặt Electrolux được đặt sẵn là: 500 – 650 -850 – 700 – 900- 1000 -1200 -1400 vòng / phút (tùy thuộc vào từng model máy mà có số vòng vắt khác nhau.

Tùy chọn chế độ hẹn giờ giặt Delay
– Hẹn sau khoảng mấy giờ sau máy mới bắt đầu giặt 3h, 6h, 9h (chế độ này để tránh tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu giặt để khi đi làm về lấy ra phơi luôn)

Tùy chọn chế độ Option
Quick: chế độ giặt nhanh (chọn chế độ này để giặt trong trường hợp bạn cần lấy quần áo ra nhanh để phơi vì bận đi đâu đó)
Prewash: chế độ tiền xử lý, xử lý trước khi giặt (mô phỏng quá trình ngâm quần áo). Chọn chế độ này máy sẽ hoạt động lâu hơn.
Economy: chế độ kinh tế, tiết kiệm điện – nước hơn

Tùy chọn chế độ sấy khô (với dòng máy EWW 1273, EWW1122DW)
– Có 3 chế độ sấy mô tả bằng hình vẽ tương ứng : Sấy để là, sấy cất tủ, sấy chăn mỏng

Tùy chọn chức năng tăng giảm thời gian giặt:
– Đối với các dòng máy Time Manager – EWF1073, EWF1073A, EWF10831, EWF10831G, EWF14821, EWW1273, EWF12732, EWF10842, EWF10932, EWF10932S, EWF14012, EWW1122DW
Nhấn nút Start và bắt đầu giặt
– Nhấn lại nút Start/Pause máy sẽ ngừng giặt để có thể mở cửa lồng và cho thêm quần áo nếu quên.
Điện lạnh Thịnh Phát còn hướng dẫn nhiều chức năng của nhiều dòng máy giặt Electrolux khác kính mong các bạn quan tâm theo dõi nhé hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Hotline: 0935 786 456 – 02866 81 49 79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *